INVERTER HUAWEI CÓ TỐT KHÔNG?

Huawei Solar là công ty con trực thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei. Tiếp nối thành công của các sản phẩm điện thoại thông minh, và sở hữu nhiều công nghệ hiện đại ứng dụng trong việc sản xuất các biến tần nên Inverter Huawei đã trở thành cái tên sáng giá trong danh sách các biến tần chất lượng trên thế giới. Không chỉ có các dòng biến tần công suất nhỏ dành cho các hệ thống điện mặt trời nhỏ tại hộ gia đình, Huawei còn có những thiết kế với công suất lên đạt tới hàng Gigawatt có thể thực hiện chuyển đổi năng lượng cho hàng triệu tấm pin cùng lúc. Chế độ xử lý và quản lý thông minh khiến thị phần của Huawei Solar ngày một lớn mạnh. Sau nhiều năm sử dụng các biến tần của Huawei có lẽ người tiêu dùng và CĐT là những người có thể trả lời rõ nhất cho câu hổi Inverter Huawei có tốt không? Và sau đây số ưu điểm được nhiều khách hàng của solar Sông Đà trải nghiệm và kiểm chứng.

5 lý do nhà đầu tư luôn lựa chọn inverter Huawei.

solar song da inverter huawei

1. An toàn khi sử dụng

An toàn là ưu điểm đầu tiên được nhắc đến khi khách hàng thắc mắc Inverter huawei có tốt không?
Biến tần Huawei có công nghệ Ai Boots (trí thông minh nhân tạo) tích hợp thêm chức năng AFCI để giảm thiểu rủi ro hoặc sự cố về cháy nổ. Công nghệ trên có khả năng giúp cho biến tần tự động phân tích dòng điện hoạt động của hệ thống điện mặt trời từ đó có thể phát hiện các lỗi liên quan tới hệ thống để nhằm ngăn chặn sự cố có thể xảy ra.
Bên cạnh đó, công nghệ Ai Boots còn có khả năng tự động so sánh và lưu trữ 96% đặc điểm của hồ quang điện thông qua kết nối internet để đánh giá được các mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra với sự chính xác lên tới 99%. Đặc biệt, khi phát hiện khả năng có thể xảy ra sự cố thì biến tần Huawei còn có khả năng tự động dừng hoạt động trong thời gian 400ms để bảo vệ hệ thống.
Tất cả dòng biến tần của Huawei không bao giờ dùng cầu chì vì khi sử dụng để loại bỏ khả năng bị cháy, nổ. Việc sử dụng cầu chì sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao và độ ẩm lớn thì tuổi thọ sẽ bị giảm. Tức là chỉ sau 5 – 6 năm chúng ta đã phải thay cầu chì mới nên sẽ làm tăng chi phí bảo hành, bảo dưỡng.

2. Dải điện áp lớn hơn và thời gian hoạt động dài hơn

Các biến tần Huawei đều không có cầu trì để mang lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng sử dụng. Bởi vậy, thay vào đó inverter Huawei sẽ sử dụng nhiều cổng MPPT hơn để giảm đi rủi ro cháy nổ của hệ thống.
Mặt khác với dãi điện áp nhiều cổng MPPT, dòng biến tần Huawei có khả năng cho ra dãi điện áp lớn hơn và thời gian hoạt động lớn hơn. Thực tế cho thấy biến tần inverter Huawei MPPTs hoạt động vào khoảng 200v – 1000v, trong khi đó so sánh với dãi điện áp của một số biến tần khác chỉ rơi vào khoảng 570v – 800v. Như vậy chúng ta có thể thấy với dãi điện áp hoạt động dài hơn sẽ cho ra công suất hoạt động tốt hơn.
Về thời gian hoạt động thì biến tần của Huawei cũng tỏ ra vượt trội hơn so với một số loại biến tần khác. Biến tần của Huawei luôn hoạt động sớm hơn và kết thúc ngày làm việc chậm hơn so với các loại biến tần khác từ đó cho ra sản lượng điện trong một ngày cao hơn 1,19% so với các dòng biến tần khác có cùng công suất làm việc.
Để có được khả năng làm việc tuyệt vời trên thì Huawei đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong biến tần cũng như trong quá trình sản xuất luôn sử dụng các linh kiện tốt nhất để mang lại một hiệu suất làm việc cao. Theo như công bố từ phía Huawei thì tất cả dòng biến tần của họ luôn có hiệu suất hoạt động ở mức tối đa ở mức 98,7%.

3. Tính năng phục hồi hiệu suất PID cho hệ thống pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng PID trên tấm pin. PID là hiện tượng suy giảm hiểu năng chuyển đổi dòng điện ở một số vị trí trên tấm pin gây ra sự thất thoát điện năng của toàn hệ thống.
Vì vậy Huawei đã nghiên cứu và phát triển công nghệ PID Recovery nhằm mục đích phục hồi hiệu suất làm việc lên tới 1,59% hiệu suất của các tấm pin sau một thời gian hoạt động. Theo đó, dòng biến tần này có khả năng phục hồi hiệu suất tầm pin gần với mức hiệu suất ban đầu và sử dụng một phần nhỏ năng lượng để phục hồi hiệu suất của tấm pin mỏi đêm. Vì vậy, khi nhắc đến các nhãn hiệu Inverter tốt trên thị trường Inverter Huawei luôn được nhắc đến.

 4. Chịu được mọi khắc nghiệt từ môi trường

Biến tần có khả năng chịu khắc nghiệt của thời tiết là điều mà các nhà đầu tư luôn mong đợi, bởi biến tần – trái tim của hệ thông điện mặt trời thường phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài như: thời tiết, mưa gió,… ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của toàn hệ thống điện mặt trời.
Với công nghệ hiện đại được tích hợp trong bộ biến tần Huawei chịu được môi trường khắc nghiệt với mức bảo vệ IP66 và khả năng hỗ trợ cài đặt ở độ nghiêng ngang vượt quá 15 độ trong các mô hình nổi. Công nghệ chống PID được cấp bằng sáng chế chỉ hoạt động trong quá trình phát điện, với mức tiêu thụ điện năng thấp và bù đắp công suất mạnh. So với các giải pháp sửa chữa PID truyền thống, công nghệ này hỗ trợ mảng phụ vượt quá 5 MW. Nó giảm thiểu các nút và cáp DC và có các mô-đun chống sét AC / DC tích hợp và công tắc DC, đảm bảo an toàn trọn vẹn của nhà máy điện và nhân sự.
inverter huawei solar song da

5. Chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng

Tất cả sản phẩm inverter của hãng Huawei đều được bảo hành thay mới hoàn toàn trong vòng 5 năm và thêm 5 năm sau đó kể từ khi bộ biến tần thay thế mới được lắp đặt, đầy là 1 điều thật hoàn hảo phải không nào? Đây là một trong những chính sách bảo hành tiêu chuẩn tốt nhất mà bất kỳ những hãng sản xuấn nào trên thế giới cũng khó mà có được.
Một Nhà máy điện mặt trời được lắp đặt inverter Huawei
Với những ưu điểm nổi bật trên cùng những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Huawei, hiện nay Huawei đang đứng là Nhà sản xuất biến tiền só 1 với quy mô toàn cầu (Theo báo cáo GTM và IHS Markit 2018), vì vậy Huawei là một thương hiệu đáng tin cậy và với hiệu quả tài chính đã được chứng minh qua sự lựa chọn của nhiều dự án điện mặt trời công suất lớn ở cả trong và ngoài nước.
Không khó để có thể thấy các công trình Điện mặt trời quy mô lớn cho đến quy mô hộ gia đình sử dụng Inverter Huawei. Ngoài sản phẩm Inverter Huawei rất được ưa chuộng thì Huawei cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm khác như smartlogger, dongle, bộ lưu trữ điện ESS… với nhiều tính năng và nổi tiếng với chất lượng vượt trội.
inverter huawei song da

Hỗ trợ kỹ thuật từ đội ngũ Solar Sông Đà

Tất cả các khách hàng của Solar Sông Đà luôn được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 từ đội ngũ Kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm và tận tình. Hoạt động với phương châm GIÁ TRỊ CỦA NIỀM TIN, tập thể SOLAR SÔNG ĐÀ đã và đang khẳng định giá trị thương hiệu thông qua sự tin tưởng của các khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của chúng tôi. Chính sự tin tưởng của quý khách hàng đã đóng góp vào sự thành công và những thành tựu mà SOLAR SÔNG ĐÀ đã đạt được trong thời gian qua.

 

solar sông đà inverter huawei