Lắp đặt Pin vượt công suất của Inverter

Lắp đặt Pin mặt trời quá công suất định danh của Inverter để đạt được hiệu suất cao nhất

 

✅Lắp đặt công suất hệ thống pin mặt trời cao hơn công suất định danh Inverter hòa lưới thì có làm sao không?
♻️Lắp đặt Pin mặt trời quá công suất định danh của Inverter chính xác gọi là DC Oversize để chỉ mức chênh lệch cao giữa lắp đặt công suất pin mặt trời so với công suất danh định Inverter hòa lưới. Nếu không hiểu đúng thì người lắp đặt sẽ khó có được hệ thống điện mặt trời đúng chuẩn sử dụng hiệu quả cao. Và Inverter hòa lưới chỉ nhận đúng công suất không hơn không kém, công suất dư thừa sẽ gây lãng phí
– Thuật ngữ DC oversize là gì?
Thuật ngữ DC Oversize được dùng trong hệ thống lắp đặt điện mặt trời. Theo thuật ngữ này, người lắp đặt sẽ lắp đặt Pin mặt trời cao hơn hẳn so với công suất định danh biến tần Inverter.
Công suất định danh trên tấm pin hòa lưới là công suất cơ bản đạt ở điều kiện tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm (cường độ bức xạ lên tới 1000W/m2 và nhiệt độ tấm pin được giữ khoảng 25 độ C). DC oversize được người lắp đặt thực hiện có tác dụng giúp người dùng có được hệ thống điện năng lượng mặt trời dùng ổn định và đúng với thực tế nhất.
????Tại sao nên lắp công suất hệ thống pin mặt trời cao hơn công suất định danh Inverter hòa lưới?
Có rất nhiều lý do
– Khí hậu và nhiệt độ Việt Nam khiến tấm pin mặt trời không đạt được công suất định danh như đã nêu ở trên. Lượng bức xạ thấp kèm theo nhiệt độ cao hơn so với công suất định danh Inverter đặt ra khiến hệ thống điện mặt trời hoạt động không hiệu quả. Nếu nhiệt độ cao thì tấm pin mặt trời sử dụng sẽ bị giảm công suất nhất định. Thông thường công suất của pin mặt trời giảm từ 0,25 – 0,5%.
– Vấn đề về bụi bẩn tạp chất bóng che… Nếu lắp pin lên mái nhà, người dùng ít khi vệ sinh pin thường xuyên dẫn tới bụi bẩn bám nhiều dẫn đến giảm hiệu suất. Chính vì thế khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời cần chú ý vệ sinh Pin để tăng công suất Pin lên.
– Vấn đề về hướng và góc nghiêng pin mặt trời cũng ảnh hưởng tới công suất hoạt động của pin.
♻️Tính toán lượng DC Oversize hợp lý
Chính vì những lý do trên cho nên người lắp đặt cần biết tính toán lượng DC Oversize một cách hợp lý nhằm giúp pin năng lượng mặt trời tạo ra công suất phù hợp với mục đích sử dụng. Tối ưu hóa chi phí bỏ ra.
hệ thống năng lượng mặt trời
Mỗi một hãng Inverter sẽ có lượng oversize khác nhau. Các chuyên gia tại các hãng sản xuất thường cho phép vượt công suất định danh này khoảng 10% và cũng có thể hơn. Thông thường khách hàng sẽ được tư vấn lượng oversize để lắp đặt phù hợp với loại Inverter
Điều kiện thực tế ở khu vực mà bạn sẽ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.
Dựa vào tài chính gia chủ có cho phép hay không
Dự định nâng cấp PV của tương lai.
Quý khách lắp đặt hệ thống công suất pin năng lượng mặt trời cần chú ý 3 yếu tố này. Nếu không sẽ dẫn tới lãng phí do dư thừa công suất nhiều, công suất đầu ra chỉ tương đương danh định Inverter hòa lưới, không hơn không kém.
Khi chọn solarSD để lắp đặt bạn không cần lo lắng điều đó
solarSD có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo và giàu tâm huyết trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Bằng kinh nghiệm thi công nhiều dự án, chúng tôi cam kết hoàn thiện hệ thống với chất lượng cao, đảm bảo an toàn kỹ thuật điện và thẩm mỹ cao cho kiến trúc ngôi nhà của Quý Khách.
????Công Ty CP Điện Năng Lượng Sông Đà????
Phân phối Inverter Huawei và Pin JA solar chính hãng
Cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời
???? Trụ sở: Số 82, Thôn 15, Tân Hoà, Buôn Đôn, Đăk Lăk
☎ Phòng Kinh doanh
????Hải: 0982195196
????Dương: 0969680449
????Trường: 0972437775