Lý do nên lựa chọn sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời

Mặc dù có chi phí ban đầu khá cao so với các loại đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay đèn LED sử dụng nguồn điện có sẵn trên thị trường nhưng tại sao đèn LED năng lượng mặt trời vẫn đang rất được khách hàng quan tâm?

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số lý do nên sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời nhé:

Thân thiện với môi trường

Với việc sử dụng 100% điện tái tạo từ năng lượng mặt trời, vừa sạch, vừa dồi dào các loại đèn LED năng lượng mặt trời sẽ không xảy ra các trường hợp như cháy nổ, chập điện, giật điện,…. Đặc biệt phù hợp với các gia đình, doanh nghiệp ở những địa phương có thời tiết nắng nóng như miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam,…

điện nlmt thân thiện với môi trường

Tiết kiệm chi phí điện năng

Đầu tiên phải kể đến đó là khả năng tiết kiệm chi phí điện năng. Nhìn chung, các loại bóng điện hiện nay chiếm khoảng 5-10% chi phí điện hằng tháng, các loại đèn năng lượng mặt trời thì lại không cần đấu nối vào hệ thống điện nhà bạn nên chi phí hằng tháng gần như bằng 0. Lý do là vì chúng sử dụng tấm PIN hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển hóa chúng thành điện năng sau đó lưu trữ vào ắc quy rồi chiếu sáng. Hoàn toàn không cần tác động từ bên ngoài, chỉ cần có ánh năng là sẽ có điện. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản kha khá hằng tháng.

Đọc thêm: Top 5 loại đèn năng lượng mặt trời bán chạy nhất thị trường hiện nay

tiết kiệm điện năng

Cảm biến chuyển động có khả năng chống trộm

Nhiều loại đèn LED sân vườn được gắn thêm cảm biến chuyển động hồng ngoại phía trên nên có chức năng tự động bật tắt khi có chuyển động của con người. Điều này giúp ích cho những gia đình ở các khu vực có nhiều trộm cắp.

Đèn năng lượng mặt trời

Bất chấp mọi địa hình, khu vực

Những loại đèn LED năng lượng mặt trời có thể sử dụng trong mọi điều kiện địa lý. Nhu cầu sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời ngày càng tăng nên chúng có thể tiếp cận một cách nhanh chóng ở bất cứ vị trí nào từ miền xuôi cho đến miền ngược, thậm chí tại những nơi mà người dân vẫn chưa thể kéo điện lưới về nhà.
Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẽ tận dụng được các khu vực nắng nóng, sau đó sẽ tạo ra điện năng nhằm cung cấp một nguồn năng lượng sạch để chiếu sáng cho gia đình, đường đi,… Đặc biệt là ở miền núi, nơi có nhiều đoạn đường hiểm trở nguy hiểm, rất cần đến sự chiếu sáng của hệ thống đèn LED.

đèn JD-8800L 100W

Chi phí lắp đặt 0đ

Chính vì sự tiện lợi khi có thể lắp đặt độc lập nên chi phí khi lắp 1 bộ đèn LED năng lượng mặt trời gần như là không có. Do hệ thống đã được đấu nối sẵn nên bạn sẽ không mất chi phí mua dây điện nữa. Ngoài ra, vì nguyên lý hoạt động giống với hệ thống điện năng lượng mặt trời nên đình kỳ hằng tháng bạn chỉ cần lau chùi các bộ phận như PIN, tấm PIN năng lượng mặt trời là đủ, các bộ phận còn lại có tuổi thọ rất lâu có thể lên đến 15 năm mới cần thay thế.

Với các lý do kể trên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không sắm cho mình một bộ. Tuy chi phí ban đầu có vẻ hơi cao hơn nhưng nếu tính về lợi ích lâu dài thì đèn năng lượng mặt trời có lợi hơn hẳn các “đồng loại” sử dụng điện lưới của mình.

Công ty CP điện năng lượng Sông Đà (Solar Sông Đà) là nhà phân phối chính thức đèn năng lượng mặt trời thương hiệu Jindian tại Việt Nam. Chúng tôi có sẵn tất cả các loại đèn liền, rời với nhiều mức công suất khác nhau: 40w, 60w,100w, 120w, 150w,… Với mức giá cạnh tranh và trên thị trường.