Hệ thống điện mặt trời Hybrid

  1. Hệ thống điện mặt trời Hybrid là gì? 

Điện năng lượng mặt trời (Hybrid) là giải pháp sử dụng hệ thống vừa lưu trữ năng lượng vừa hòa lưới điện quốc gia, duy trì nguồn điện liên tục 24/7.  Hệ thống Hybird ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời dùng trong sinh hoạt, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ. Nếu điện mặt trời còn dư sẽ được đẩy lên lưới điện quốc gia, ngược lại nếu thiếu tải sẽ lấy điện từ lưới điện Quốc gia.

  1. Hệ thống Hybrid gồm những gì? 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird bao gồm:

Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ biến tần tích hợp sạc hệ thống lưu trữ năng lượng, bộ chuyển mạch (back up box) “nếu cần duy trì hệ thống liên tục”, hệ thống lưu trữ. Đồng hồ đo đêm kiểm soát năng lượng hệ thống lưu trữ. Vì có thể vừa lưu trữ vừa có thể hòa lưới, nên hệ thống Hybrid có sự kết hợp giữa hệ thống On grid và Off Grid.

Tấm pin năng lượng mặt trời 

Đây là thiết bị giúp chuyển hóa năng lượng mặt trời (Quang năng) thành năng lượng điện (Điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Vật liệu chủ yếu là các Silic tinh thể.

Bộ biến tích hợp sạc hệ thống lưu trữ năng lượng (Inverter Hybrid) 

Inverter Hybrid giúp sạc cho hệ thống lưu trữ và chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Trường hợp điện bị mất, Inverter này sẽ lấy nguồn điện lưu trữ cho Ắc-quy chuyển thành điện AC cho các thiết bị sử dụng.

Bộ lưu trữ 

Tùy vào thời gian lưu trữ mà các đơn vị tư vấn sẽ giới thiệu cho bạn dung lượng các bộ lưu trữ cần thiết cho hệ thống. Các nhà phát triển điện mặt trời đang không ngừng nghiên cứu và phát triển các bộ lưu trữ mới, tiện dụng, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao. LUNA2000 5-30 S0 sử dụng cho hệ thống Hybrid, cho phép nạp, xả sâu. Khả năng lưu trữ lâu.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid 

– Ưu tiên sử dụng điện từ hệ thống, khi dư điện sẽ được đẩy lên lưới điện Quốc gia và bán điện cho EVN. Hệ thống cũng tự động sử dụng điện từ hệ thống lưu trữ năng lượng khi bị lưới điện mất điện.

– Đảm bảo nguồn điện liên tục 24/7, thời gian chuyển mạch thấp, giúp bạn không cảm thấy mất điện.

– Hệ thống giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống lưu trữ, giảm chi phí bảo trì và thay thế.

– Đảm bảo các thiết bị dân dụng trong nhà: tủ lạnh, máy tính, máy bơm nước sinh hoạt, wifi, điều hòa chạy ngay cả khi mất điện lưới.

– Ngay cả khi hệ thống lưu trữ năng lượng không hoạt động, hệ thống có thể lấy điện từ lưới điện quốc gia, tiện lợi hơn hệ thống off-grid phải có hệ thống lưu trữ năng lượng thì mới hoạt động được.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid 

– Chi phí đầu tư ban đầu cao so với hệ thống On gird và Off grid.

– Cần đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tính tối đa lượng hệ thống lưu trữ năng lượng cần thiết

Ứng dụng hệ thống điện mặt trời Hybrid 

Hệ thống này được ứng dụng cho các khu vực cần đảm bảo an ninh năng lượng cao như trung tâm dữ liệu, các trạm phát sóng viễn thông, trạm gác bảo vệ, hệ thống camera giám sát, quốc phòng, y tế… Ứng dụng cho các hộ gia đình, văn phòng, doanh nghiệp và cơ quan hành chính.

Thiết kế hệ thống Hybrid cần rất nhiều thông tin đầu vào và đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm, giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG SÔNG ĐÀ

Đối tác phân phối chính hãng Inverter Huawei và Pin JA Solar

Hotline: 0982195196 – 0969680449 – 0972437775

Facebook: https://www.facebook.com/sdsolargiatricuaniemtin

#pinluutru #hethongluutrunangluong #luna2000 #hybrid #solarsongda

#jasolar #inverterhuawei #solarsongda #dienmattroisongda #lapdatdienmattroi #giapinjasolar #giadien2021 #dienmattroiapmai #hethongdienmattroi #dienmattroi2021 #solar2021 #diennangluong #diennangluongtaitao