Hệ thống điện năng lượng mặt trời On grid và Off grid

Hệ thống điện năng lượng mặt trời On grid và Off grid

1, Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid)

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Các thiết bị điện sẽ ưu tiên sử dụng lượng điện do hệ này tạo ra, nếu không đủ sẽ lấy điện từ lưới bổ sung vào, nếu dư sẽ được đẩy ngược ra lưới.

Hệ thống điện mặt trời On-grid

Đây là hệ thống điện mặt trời phổ biến nhất hiện nay vì các lý do sau:

– Gần như tất cả các vùng miền đều có điện lưới quốc gia nên việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là rất thuận tiện.

– Tối ưu về chi phí do không cần đầu tư hệ thống lưu trữ điện vốn có chi phí đắt đỏ, tuổi thọ giới hạn và nhiều khả năng gây ô nhiễm môi trường khi kết thúc vòng đời.

Do nối lưới nên khi điện lưới mất thì hệ thống cũng tự ngưng hoạt động nhằm đảm bảo không có lượng điện nào bị đẩy ngược ra lưới gây nguy hiểm cho các công nhân đang sửa chữa. Tuy vậy, với những nơi đặc biệt có nhu cầu sử dụng điện liên tục ngay cả khi điện lưới bị ngắt thì ta vẫn có giải pháp hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Điện mặt trời hòa lưới là kiểu phổ biến nhất hiện nay.

2, Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid)

Đây là hệ thống điện mặt trời không nối với điện lưới. Do đặc tính độc lập nên hệ thống này phù hợp với những nơi chưa có điện lưới quốc gia tới như đảo xa, vùng sâu, vùng xa… Về sơ đồ cấu tạo, hệ thống này cần có hệ thống lưu trữ để sử dụng vào ban đêm hoặc những ngày mưa bão không có nắng, đồng thời quy mô cũng phải lớn để lượng điện tạo ra đủ cho nhu cầu sử dụng.

Do chi phí mua hệ thống lưu trữ khá cao nên tổng số tiền cần đầu tư cho một hệ điện mặt trời độc lập có thể gấp đôi một hệ thống nối lưới, vì vậy việc cân nhắc lựa chọn các thiết bị tiêu thụ điện năng ít và tính toán vừa đủ nhu cầu sử dụng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG SÔNG ĐÀ

Đối tác phân phối chính hãng Inverter Huawei và Pin JA Solar

Hotline: 0982195196 – 0969680449 – 0972437775

Facebook: https://www.facebook.com/sdsolargiatricuaniemtin

#pinluutru #hethongluutrunangluong #luna2000 #hybrid #solarsongda

#jasolar #inverterhuawei #solarsongda #dienmattroisongda #lapdatdienmattroi #giapinjasolar #giadien2021 #dienmattroiapmai #hethongdienmattroi #dienmattroi2021 #solar2021 #diennangluong #diennangluongtaitao