Kiến thức cơ bản về điện mặt trời cho hộ gia đình

Kiến thức cơ bản về điện mặt trời cho hộ gia đình

Điện năng lượng mặt trời đang được mọi người đón nhận vì lợi ích thật sự do chúng mang lại.
Một vài kiến thức cơ bản cho khách hàng nắm trước khi lắp đặt, chúng ta cùng đi tìm hiểu về điện mặt trời nhé.
Về các yêu cầu để có một dàn Pin năng lượng mang lại sản lượng tốt nhất cho người dùng là:
I – Kiến thức cơ bản về vật tư, thiết bị cho điện mặt trời hộ gia đình
Tấm pin mặt trời: là vật tư có độ bên cao, khó hư hỏng trong điện mặt trời. Hiện tại trên thị trường có nhiều dòng pin khác nhau, để xác định tấm pin nào chúng ta mua chất lượng và đúng hãng thì nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ. Nên chọn những nhà phân phối cung cấp uy tín.
Inverter: Bộ xử lý dòng điện DC (một chiều) chuyển đổi thành dòng điện AC (xoay chiều) để sử dụng. Nó chỉ chiếm 10% khoản đầu tư nhưng quyết định rất nhiều đến hiệu suất và tính ổn định. Hơn 90% lỗi đến từ inverter. Quý khách lưu ý khi chọn sản phẩm tốt và an toàn sử dụng. Tránh ham rẻ mà tiền mất tật mang.
Tủ bảo vệ: bao gồm CB bảo vệ một chiều, xoay chiều, các phụ kiện chống sét, chống rò… Một số Inverter (Inverter Huawei) không cần tủ điện bảo vệ một chiều vì đã tích hợp tính năng bảo vệ bên trong. Tiết kiệm chi phí và tránh rủi ro khi đấu nối.
Dàn khung: nên sử dụng hệ khung nhôm và sắt mạ kẽm. Vì chúng được lắp đặt ngoài trời nên cần thiết bị chống rỉ sét.

II- Kiến thức cơ bản về lựa chọn hiệu suất cho điện mặt trời hộ gia đình
Hướng nắng: mặt trời mọc từ Đông sang Tây và chếch về hướng Nam nên hầu như phần nắng nhiều nhất sẽ nghiêng về hướng Nam, các hướng khác có nắng sẽ giảm hơn so với hướng Nam. Tùy theo vị trí ngôi nhà, hướng mái tôn, hướng mái ngói thì nên ưu tiên hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam để mang lại hiệu suất cao nhất cho tấm Pin. Các kỹ sư sẽ tính toán hướng cho chủ nhà và đưa ra phương án thích hợp nhất.
Hiệu suất: hiệu suất là phần quan trọng nhất của tấm pin, nó xác định giá thành của chúng. Tấm pin có hiệu suất càng cao thì khả năng hấp thụ bức xạ ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện càng cao giúp chúng ta tạo ra nhiều sản lượng điện. Inverter cũng quyết định một phần lớn hiệu suất, bộ inverter hoạt động hiệu quả sẽ cho sản lượng lớn hơn nhất nhiều.

(Hình ảnh 1 hộ gia đình sinh hoạt dưới Inverter Huawei hoạt động)
III- Kiến thức cơ bản về mái nhà cho điện mặt trời hộ gia đình
Mái nhà: hiện tại gồm có mái tôn, mái ngói và mái bằng. Khi lắp đặt tấm pin mặt trời lên mái cần tạo khoảng hở trên 10 cm để giải nhiệt cho tấm pin đảm bảo không làm giảm hiệu suất.
Đối với mái tôn: dễ dàng lắp đặt, chỉ cần dùng những thanh nhôm chuyên dụng áp trực tiếp lên mái và dùng vít bắn vào thanh đà là có thể áp Pin lên dễ dàng
Đối với mái ngói: lắp đặt hơi khó một chút vì ngói dễ vỡ và thường là thanh đà gỗ. Đối với hệ này nên thi công cẩn thận và cũng có các phụ kiện chuyên dụng nên quý khách có thể tìm hiểu thêm và tốt nhất nên thuê đội lắp đặt có chuyên môn tay nghề cao.
Đối với mái bằng: cần dựng khung phù hợp, vì là mái bằng nên chúng ta có thể điều chỉnh độ nghiêng của pin dễ dàng. Nên làm dàn khung chắc chắn để tránh mưa to, gió lớn.

Công Ty CP Điện Năng Lượng Sông Đà
Phân phối Inverter Huawei và Pin JA solar chính hãng Cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời
Trụ sở: Số 82, Thôn 15, Tân Hoà, Buôn Đôn, Đăk Lăk
☎ Phòng Kinh doanh
Hải: 0982195196
Dương: 0969680449
Trường: 0972437775