SOLAR SÔNG ĐÀ CÙNG TẬP ĐOÀN HUAWEI TRAO TẶNG THIẾT BỊ INVERTER TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Với mong muốn góp phần giúp ngành năng lượng tái tạo ngày càng phát triển hơn nữa, vừa qua Solar Sông Đà phối hợp cùng Tập đoàn Huawei trao tặng các thiết bị Inverter phục vụ giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Điện – Điện Tử (Đại học Bách Khoa Hà Nội).
trao-tang-inverter
i
trao tang thiet bị inverter

Với vị trí địa lý, khí hậu và đặc thù của nước nông nghiệp đã tạo cho Việt Nam có tiềm năng dồi dào và khá đa dạng các nguồn năng lượng tái tạo có thể khai thác và sử dụng để tạo ra năng lượng như thủy điện nhỏ, gió, sinh khối, gió, mặt trời, khí sinh học, …. Vài năm trở lại đây, việc đầu tư phát triển các dự án năng lượng tái tạo đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thống kê của Viện nghiên cứu của BIDV cho thấy, nếu năm 2016 tổng công suất lắp đặt năng lượng tái tạo mới đạt khoảng 303 MW thì năm 2020 tổng công suất ước tăng gấp hơn 20 lần, đạt khoảng 7.000 MW.Dự báo trong thời gian tới, đầu tư vào các dự án điện gió và điện mặt trời sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Theo số liệu của Bộ Công thương, hiện cả nước đã có 187 dự án nhà máy điện gió với tổng công suất khoảng 11.687 MW và 137 dự án điện mặt trời với tổng công suất 13.618 MW đã được bổ sung quy hoạch; 312 dự án điện gió với tổng công suất 78.035 MW và 331 dự án điện mặt trời với công suất 336.581 MW đang được các địa phương đề xuất phát triển.

solar sông đà

Đi cùng với sự phát triển và tiềm năng của ngành điện năng lượng tái tạo là nhu cầu về nguồn nhân lực tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Trường Điện – Điện Tử là một trong những đơn vị có truyền thống nhất của trường Đại học Bách khoa Hà Nội – cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ lớn nhất cả nước. Hơn 50 năm qua Trường đã đào tạo hơn 14.000 kỹ sư, hướng dẫn thành công 1.000 thạc sỹ, 150 tiến sỹ có trình độ cao đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực cho từng giai đoạn phát triển của đất nước. 

cong trinh dmt zero export yen sao nha trang

Solar Sông Đà rất hân hạnh được đồng hành cùng Tập Đoàn Huawei trong chương trình này. Với các thiết bị Inverter Huawei được áp dụng các công nghệ AI hiện đại nhất hiện nay Solar Sông Đà mong rằng sẽ giúp thầy và trò tại Trường nghiên cứu và giảng dạy hiệu quả hơn. Trong tương sẽ đào tạp được các lớp kỹ sư điện tay nghề cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành điện năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời nói riêng.
trao tang thiet bị inverter
i
trao tang thiet bị inverter
i