TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 40 NĂM TRƯỚC TẠI HÀ LAN

Một tấm pin được sản xuất năm 1982, được cho là tấm pin năng lượng mặt trời lâu đời nhất tại Hà Lan đang được trưng bày tại một bảo tàng khoa học. Tấm pin năng lượng mặt trời lâu đời này có hiệu suất khoảng 9% và công suất đầu ra là 18W và được sản xuất bởi công ty AEG-Telefunken có trụ sở tại Đức.

pin nang luong mat troi

Museon-Omniversum, bảo tàng khoa học và văn hóa ở The Hague, Hà Lan, hiện đang trưng bày một tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời lâu đời nhất của đất nước – một tấm pin 18W do AEG-Telefunken có trụ sở tại Đức sản xuất vào năm 1982.

“Museon-Omniversum là bảo tàng về các vấn đề toàn cầu quan trọng, hiện đang tập trung vào các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị một cuộc triển lãm mang tên‘ One Planet Now ’. Trong một phần của cuộc triển lãm với chủ đề là “sống bền vững”, các tấm pin mặt trời sẽ được trưng bày như một thử nghiệm từ quá khứ hướng tới một thế giới bền vững hơn. ”

Tấm pin năng lượng mặt trời đa tinh thể PQ / 10/20/1 có kích thước 45,8 cm × 56,4 cm × 1 cm và được làm bằng 20 cell pin mặt trời mắc nối tiếp. Tấm pin có hiệu suất là 9%, điện áp hở mạch là 9V và cường độ dòng điện ngắn mạch là 2A.

Xem thêm: 6 lý do khiến Inverter Huawei được ưa chuộng nhất hiện nay

Sản phẩm là một trong 2.748 tấm pin được sử dụng để xây dựng hệ thống điện mặt trời 50kW liên kết với 18kWh lưu trữ pin và tuabin gió 40kW tại Viện Hàng hải Willem Barentsz (MIWB) ở Terschelling, một hòn đảo ở phía bắc Hà Lan, ở Tây Frisian.

Dự án này là một trong 17 dự án thí điểm liên quan đến năng lượng mặt trời của Châu Âu được đồng tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu trong giai đoạn 1979- 1993. Hệ thống được hoàn thành bởi công ty kỹ thuật Hà Lan Holec Projects vào năm 1983, với sự hỗ trợ của công ty tư vấn địa phương Ecofys.

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay hiệu suất và tuổi thọ của Pin năng lượng mặt trời đã được cải thiện vượt bậc. Trên thị trường có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời với nhiều công suất và ứng dụng khác nhau trong đời sống. Trong đó có thể kế đến các dòng Pin nổi bật như JA, LG… với hiệu suất trên 20% bảo hành hiệu suất lên đến 25 năm. Giá thành phù hợp và tuổi thọ lâu dài là một trong những yếu tố giúp cho điện mặt trời ngày nay trở nên phổ biến và được yêu thích hơn bao giờ hết.

Dự đoán trong năm 2022, điện mặt trời sẽ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với các hệ điện mặt trời bám tải Zero Export giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện, giảm nhiệt độ xưởng, văn phòng trong mùa nắng nóng, chủ động trong nguồn điện và góp phần bảo vệ môi trường.

Nguồn : PV-Magazine

Diễn đàn năng lượng tái tạo