Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời cho hộ gia đình

 Để tiết kiệm chi phí điện hàng tháng ngày càng tăng, nhiều hộ gia đình muốn tìm đến giải phải lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng mặt trời cho hộ gia đình để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không ít người đắn đo có nên lắp đặt hệ thống này cho gia đình mình hay không và khi lắp đặt cần lưu ý những gì.

 Lượng điện sử dụng bao nhiêu thì nên lắp đặt Hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời?

 Trong trường hợp bạn yêu năng lượng sạch, muốn trang trí ngôi nhà hiện đại và bảo vệ môi trường, bạn vẫn có thể lắp đặt Hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời cho hộ gia đình theo sở thích. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến lợi ích kinh tế đạt được, bạn nên xem xét yếu tố lượng điện sử dụng trong tháng (hay chi phí tiền điện phải trả).

nhung-luu-y-khi-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi

 Để xác định chính xác lượng điện gia đình sử dụng, có thể dựa vào hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất của gia đình bạn. Dựa vào số kWh đã có, bạn có thể lựa chọn hệ thống phù hợp. 

 Hãy tham khảo bảng dưới đây để xem với số điện sử dụng hàng tháng bạn nên chọn lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời nào:

Tiêu thụ trung bình 

(kwh/tháng)

Số tiền tương ứng 

(theo giá điện tháng 6/2021)

Đề xuất lắp đặt
300 760.800 đ 1,12 kWp hoặc 1,68 kWp
500 1.463.500 đ 2,24 kWp hoặc 3,36 kWp
1000 2.927.000 đ 4,2 kWp đến 5 kWp

 Tuy nhiên, với những gia đình chi phí điện hàng tháng không đến 1 triệu, chúng tôi không khuyến khích lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời. Khách hàng có thể xem xét cắt giảm những vật dụng dư thừa trong gia đình để giảm chi phí điện hàng tháng. 

Xem thêm: Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình hoạt động như thế nào ?

 Diện tích lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời 

Đây là vấn đề hết sức quan trọng đến việc lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời. Điều này giúp bạn xác định số Pin có thể lắp đặt và với diện tích như vậy có đạt yêu cầu lắp đặt hay không. Bạn có thể tự vẽ 1 bản đồ lắp đặt pin theo số kWp mong muốn. Thường thì 1kWp công suất Pin Mặt trời cần từ 7-8 m2 diện tích, tốt nhất bạn nên tìm đến chuyên gia để tiết kiệm thời gian và có số liệu chính xác.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi

 Lựa chọn thương hiệu cung cấp Pin Năng lượng mặt trời

Trên thị trường thế giới có rất nhiều các thương hiệu sản xuất tấm Pin năng lượng mặt trời, các thương hiệu này được phân ra từ dòng sản phẩm bình thường đến dòng sản phẩm cao cấp. Tùy vào mức chi phí bạn có thể chi trả để lựa chọn các dòng Pin phù hợp. Dưới đây là 1 số thương hiệu bạn nên tham khảo.

Dòng cao cấp Tấm Pin LG SOLAR

 Là sản phẩm Top 1 về Pin năng lượng trên thị trường. LG là một trong những thương hiệu “Gạo cội” trong ngành điện năng lượng mặt trời. LG bắt đầu nghiên cứu về ngành công nghiệp này từ năm 1985 và ngày càng có uy tín trên thị trường quốc tế. Cùng với sản phẩm chất lượng thì Pin LG SOLAR cũng có mức giá khá cao. Nếu bạn hướng đến sản phẩm này thì nên cân nhắc thêm về chi phí.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi

Dòng sản phẩm PIN thông dụng

 Dòng sản phẩm đứng thứ 3 về sản lượng trên thế giới là Pin JA SOLAR. Hiện nay Pin JA SOLAR đã xâm nhập thị trường của 100 quốc gia, sản phẩm tạo nên thương hiệu nhờ chất lượng đứng trong top đầu nhưng lại có giá cả hợp lý so với những thương hiệu khác. 

nhung-luu-y-khi-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi

Lựa chọn Inverter

Inverter Huawei là bộ biến tần nổi tiếng trên thế giới về công suất đa dạng, chất lượng bền bỉ, ưu việt trong hiệu xuất và phù hợp tất cả các dự án từ công nghiệp đến hộ gia đình. Các bộ biến tần năng lượng mặt trời của Huawei đều được cấu hình với các cảm biến có độ chính xác cao sai lệch chỉ ≤ 0,5% ở mọi đầu vào của chuỗi PV để theo dõi, giám sát dòng điện và điện áp theo thời gian thực, quản lý và tối ưu hoá hoàn toàn tự động. Với những lợi ích như vậy như bộ biến tần Huawei lại có giá cả rẻ hơn so với những sản phẩm cùng công năng. Đây cũng là sản phẩm đáng cân nhắc khi lựa chọn bộ biến tần.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi

Xem thêm: 6 lý do khiến Inverter Huawei đang rất được ưa chuộng hiện nay

Cuối cùng, để không phải đắn đo lựa chọn quá nhiều, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi: Công ty Cổ Phần Điện Năng lượng Sông Đà để được tư vấn cũng như thi công hệ thống Điện Năng lượng Mặt trời hộ gia đình. 

Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích để lựa chọn lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng Mặt Trời phù hợp.